Tuesday, July 11, 2017
trang da sk2 Cách Làm Món Bánh Bột Lọc Xứ Kinh Kỳ
Nhắc đến Huế chúng min nghĩ luôn đến giàu khoa ngon hâm dẫn như Bánh bèo, bánh mỏng và đặc biệt là cơm hến hay bún bò. Với hương bởi vì đặc trưng mực tàu miền trung những khoa ăn này tạo thành ra một nét rất riêng cho huế. Hôm nay cùng ra bếp thắng đả một khoa bánh cũng rất tiêu biểu cho xứ kinh kỳ đó là bánh bột lọc. Nguyên giờ hồn cho vỏ bánh - 1/ 2 bọc bột hay (200 gr)(nếu đả 1/2 bột lụn gẫu mỳ và 1/2 bột hay thì ngon hơn,nhưng từng kiếm này từng hoài chớ ra bột lụn gẫu mỳ,họ chớ cho nhập hay sao không từng các chợ giàu rồi mà em từng chớ ra) - 1/2 cup nước lã (125ml)( tuỳ theo cỡ hút bột nước khác nhau,lúc đơm nước lã ra bột,nếu thấy bột cứng thì thêm từng 1 muỗng đến 2 muỗng canh nước) - 1 cup nước nóng ( 250ml) - 1 muỗng canh dầu ăn - 1/2 muỗng cf muối Nguyên giờ hồn cho nhân - 100 gr tôm (nhà đông người nhân đôi nhân tuỳ thích) - 100 gr giết nạc hay giết thầy đánh chỉ - 1 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng canh đàng vàng - 1 muỗng cafe tiêu xay - 1 củ lớn hành hương - 1 củ tỏi nhỏ Cách làm Phần bột :Cho bột hay ra nồi nhỏ, đơm muối vào,đổ từ bỏ từ nước lã quậy bột ướt 1. Nấu nước sôi,đổ nước sôi từ bỏ từ,vừa đơm nhỡ quậy bột (không thành ra đơm nước nóng một dò dễ đả đống cục và bột chín,nên đơm từ bỏ từ,nếu còn đơm thấy bột đóng cục phải dừng tay,khuấy cho bột mịn rồi mới đơm đấu nước nóng tiếp). Để bột qua đêm 2. Sáng ra chuẩn bị phần nhân trước rồi mới đến đả phần bột.Đổ phần nước trong trên mặt thau bột đơm đi. Đổ bao nhiêu nước đi, thì cố gắng chũm ra bấy nhiêu nước âm ấm, cho ra một muỗng dầu ăn. 3. Cho bột ra nồi nhỏ,nồi lớn đằng dưới thì đơm nước ra (gọi là dáo bột),nấu nước sôi lăn tăn ,quậy từng 10 phút lửa nhỏ (phải quậy liên tục dừng tay là bột đóng cục),đến chốc nào thấy nhẹ tay,bột hơi đặc lại,lấy ra khỏi bếp Phần nhân : 4. Tôm rửa ráo trọi cùng nước muối,để cựu dĩ vỏ,rút chỉ đen .Thịt bốc nhỏ, ướp quờ hết gia bởi vì ở ra tôm giết từng 1 tiếng 5. Bắc chảo nóng lên bếp,chảo nóng cho mỏng dầu điều ra xào đều cho ra màu đỏ đẹp,dầu ra màu đỏ thì vớt vứt màu điều vứt đi,cho hành hương, sau đó cho tôm giết ra xào cho tôm giết thấm,đổ ra tô 6. Lá chuối rửa sạch,quét xíu dầu ăn múc tầm phần vứt ra giữa lá,dùng tay dàn báo vin bột,đặt tôm,thịt ra giữa, dàn bột bọc đặc tôm giết lại. 7. Gấp 2 mé lá chồng lên nhau,bẻ 2 đầu xuống dưới.Lần lượt bọc cho đến chốc cả bột. 8. Xé tầm sợi chuối nhỏ thắng bọc bánh bắt tầm cặp bánh lại cùng nhau 9. Xửng nước sôi,cho bánh bột lọc ra hâm từng 20 phút Chú ý - Bánh bột lọc bọc lá chuối chớ có hành phi như bánh bột lọc trần,bánh này chỉ ăn cùng nước mắm mặn là ngon nhất.Nhắc đến Huế chúng ta nghĩ ngay đến nhiều món ngon hấp dẫn như Bánh bèo, bánh ít và đặc biệt là cơm hến hay bún bò. Với hương vị đặc trưng của miền trung những món ăn này tạo nên một nét rất riêng cho huế. Hôm nay cùng vào bếp để làm một món bánh cũng rất tiêu biểu cho xứ kinh kỳ đó là bánh bột lọc. Nguyên liệu cho vỏ bánh - 1/ 2 gói bột năng (200 gr)(nếu làm 1/2 bột tàn mỳ và 1/2 bột năng thì ngon hơn,nhưng dạo này kiếm hoài không ra bột tàn mỳ,họ không cho nhập hay sao chứ kiếm các chợ nhiều rồi mà em kiếm không ra) - 1/2 cup nước lạnh (125ml)( tuỳ theo độ hút bột nước khác nhau,lúc đổ nước lạnh vào bột,nếu thấy bột cứng thì thêm khoảng 1 muỗng đến 2 muỗng canh nước) - 1 cup nước nóng ( 250ml) - 1 muỗng canh dầu ăn - 1/2 muỗng cf muối Nguyên liệu cho nhân - 100 gr tôm (nhà đông người nhân đôi nhân trang da skii tuỳ thích) - 100 gr thịt nạc hay thịt ba chỉ - 1 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng canh đường vàng - 1 muỗng cafe tiêu xay - 1 củ lớn hành hương - 1 củ tỏi nhỏ Cách làm Phần bột :Cho bột năng vào nồi nhỏ, đổ muối vào,đổ từ từ nước lạnh quậy bột ướt 1. Nấu nước sôi,đổ nước sôi từ từ,vừa đổ vừa quậy bột (không nên đổ nước nóng một lần dễ làm đống cục và bột chín,nên đổ từ từ,nếu đang đổ thấy bột đóng cục phải dừng tay,khuấy cho bột mịn rồi mới đổ tiếp nước nóng tiếp). Để bột qua đêm 2. Sáng ra chuẩn bị phần nhân trước rồi mới đến làm phần bột.Đổ phần nước trong trên mặt thau bột đổ đi. Đổ bao nhiêu nước đi, thì thay thế vào bấy nhiêu nước âm ấm, cho vào một muỗng dầu ăn. 3. Cho bột vào nồi nhỏ,nồi to phía dưới thì đổ nước vào (gọi là dáo bột),nấu nước sôi lăn tăn ,quậy khoảng 10 phút lửa nhỏ (phải quậy liên tục dừng tay là bột đóng cục),đến lúc nào thấy nặng tay,bột hơi đặc lại,lấy ra khỏi bếp Phần nhân : 4. Tôm rửa sạch với nước muối,để nguyên vỏ,rút chỉ đen .Thịt cắt nhỏ, ướp tất cả gia vị ở vào tôm thịt khoảng 1 tiếng 5. Bắc chảo nóng lên bếp,chảo nóng cho ít dầu điều vào xào đều cho ra màu đỏ đẹp,dầu ra màu đỏ thì vớt bỏ màu điều bỏ đi,cho hành hương, sau đó cho tôm thịt vào xào cho tôm thịt thấm,đổ ra tô 6. Lá chuối rửa sạch,quét xíu dầu ăn múc từng phần bỏ vào giữa lá,dùng tay dàn mỏng bột,đặt tôm,thịt vào giữa, dàn bột bọc kín tôm thịt lại. 7. Gấp 2 mép lá chồng lên nhau,bẻ 2 đầu xuống dưới.Lần lượt gói cho tới khi hết bột. 8. Xé từng sợi chuối nhỏ để gói bánh buộc từng cặp bánh lại với nhau 9. Xửng nước sôi,cho bánh bột lọc vào hấp khoảng 20 trang da sk2 phút Chú ý - Bánh bột lọc gói lá chuối không có hành phi như bánh bột lọc trần,bánh này chỉ ăn với nước mắm mặn là ngon nhất. Tìm hiểu thêm >> http://cuahanglamdep.com/dong-trung-ha-thao.html thuốc giảm cân tốt nhất Cách Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Theo Lời Khuyên Của Bác Sĩ Hãy Tránh thuoc giam can an toan Những Sai Lầm Tai Hại Này Sau Bữa Ăn Để Bảo Vệ Sức Khỏe Của Bạn Cách thuốc uống giảm cân hiệu quả nhanh Trị Nám Da Hiệu Quả Với Gừng Và Mật Ong
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment