Apr 15 sắt rèn nghệ thuật
Củ sen xào cay ngon cơm ngày mát trời by thanhluc102 posted in Món ngon No comments yet Củ sen xào cay là một món ăn kết hợp hài hòa giữa âm và dương, giữa nhiệt và thanh, giữa vị ngọt thơm của củ sen và vị cay của
ớt. Bạn cần những nguyên vật liệu sau để chế biến món củ sen xào cay: - 300g củ sen - Vài quả ớt xanh, ớt đỏ - Bột ngô - Đường trắng - Nước sốt ngọt - Ít hành lá - Nhánh gừng nhỏ - Xì dầu Bước 1: Củ sen sat ren sat dep rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát dày 0.3cm. Ngâm củ sen vào nước có pha chút giấm ảnh đẹp hoặc nước cốt chanh cho sạch nhựa (giấm sẽ giữ cho củ sen được trắng) rồi vớt ra để ráo. Bước 2: Đun sôi nước, cho củ sen vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo. Ớt cắt khoanh. Hành thái nhỏ. Gừng
băm nhuyễn. Cho củ sen vào một bát tô lớn, rắc bột ngô
và trộn đều. Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo (lượng dầu nhiều đủ để ngập phần củ sen), thả củ
sen vào rán vàng đều rồi vớt ra, để ráo. Bước 4: Rót bỏ bớt dầu thừa trong chảo, chỉ để lại một chút, thêm gừng, hành phi thơm,
đổ tương ớt và tương cà vào xào cho đến khi được hỗn hợp sền sệt. Bước
5: Trút ớt thái khoanh vào đảo nhanh tay. Bước 6: Cuối cùng trút củ sen vào đảo cùng nước tương, đường trắng trong khoảng 2 phút cho củ sen thấm gia vị rồi tắt bếp.
Củ sen là một món ăn giàu dinh dưỡng, thanh nhiệt, giảm bầm tím, tăng cường chức năng của tim và dạ dày. Vì thế nó rất thích hợp để lựa chọn làm nguyên liệu chế biến những món ăn trong ngày nắng nóng. Củ sen xào cay là một món ăn kết hợp hài hòa giữa âm và dương, giữa nhiệt và thanh, giữa vị ngọt thơm của củ sen và vị cay của ớt khiến cho vị giác của bạn được cân
bằng. Củ sen giòn sần sật, được chiên giòn trước khi xào nên vị ngọt được giữ lại gần như trọn vẹn, khi ăn thì thật là cay. Nếu ai
đó thích ăn cay thì khi ăn món này rất dễ thích. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt dùng cho phù hợp. Món củ sen xào cay này dùng nóng với cơm và có thể ăn kèm rau sống. Chúc bạn thành công và có món củ sen xào cay thật ngon nhé! Theo Afamily. Tags: cach lam dep, cu sen xao
cay, mon ngon
Post Your Comment Your Name Your E-mail Comment
No comments:
Post a Comment